0975 211 066

4 điều cấm kỵ khi treo tranh trong phòng khách

Thiên hướng dùng tranh treo phòng khách để trang trí đã không còn xa lạ với hồ hết các gia đình. Ngoài những bức tranh phong thuỷ với ý nghĩa cát lợi thân thuộc như: cá chép hoá rồng, mã đáo thành công, tranh hoa sen, tranh làng quê,…. Các chủ nhà đang có khuynh hướng treo tranh nghệ thuật kiểu mới.

>> Cải tạo không gian cũ thành mới

Vậy để tranh trang trí giúp ngôi nhà thêm xinh, tốt cho gia chủ cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây của công ty cổ phần xây dựng hòa bình sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý cơ bản nhất khi chọn tranh treo tường.

4 điều cấm kỵ khi treo tranh trong phòng khách

4 điều cấm kỵ khi treo tranh trong phòng khách

Tránh chọn tranh có hình thú dữ và binh khí

Nhiều người có thị hiếu yêu tự nhiên hay thích những điều hắc búa mạnh mẽ. Họ có thiên hướng chọn tranh các loài thú hoang dại hay thậm chí là hình vũ khí. Theo phong thuỷ học thì đây là 1 điều không nên, những tranh dạng kể trên sẽ mang sát khí vào trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm các bài viết tại đây : https://www.flickr.com/people/hoabinhreal/

Treo tranh phù hợp ngũ hành với gia chủ

Ngũ hành tương xung khắc, vừa tương trợ lẫn nhau cũng vừa kìm hãm nhau. vì vậy chỉ khi ngũ hành trong nhà hài hoà hoặc có lợi cho gia chủ thì gia đình mới ấm cúng. tỉ dụ: Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn tranh hoa lá cỏ cây để trang trí sẽ rất hạp, trái lại chúng sẽ hoàn toàn không ăn nhập với gia chủ mệnh hoả.

Màu sắc của khung tranh treo tường

Phong thuỷ của việc treo tranh trang trí không chỉ nằm ở bức tranh mà còn nằm ở khung treo của chúng. sử dụng khung tranh cũng cần phải tuân những nguyên tắc để mang lại sự hài hoà và thịnh vượng cho gia chủ.

Nên tuyển lựa khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất.

4. Tránh chọn các bức tranh có màu sắc quá u ám

Người ta thường nói “Cái gì càng buồn thì lại càng đẹp và nghệ thuật”. cho nên nhiều người bị chinh phục bởi những bức tranh buồn và trật. Tuy nhiên màu sắc quá ảm đạm sẽ tạo tâm cảnh buồn bã, thê lương. Mang lại hiệu ứng bị động không tốt cho các thành viên. Các bức tranh màu sắc quá chói mắt cũng được khuyên hạn chế dùng. Chúng sẽ làm không khí trở thành ngột ngạt khó chịu.

5 (100%) 1 vote

Bài Viết Mới Nhất